คุณชอบเรื่องใดในนิตยสารBOOM
Naruto นินจาคาถา
Bleach เทพมรณะ
Sket Dance
JOJO
REAL
มีดที่ 13
อภัยมณีซาก้า
Blue Exorcist
KUROGANE คุโรงาเนะ

กรุณา Login ก่อนโพสต์ค่ะ
การ์ตูนไทย ยังไม่สนุก และดีพอที่จะเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง
 


การตูนหน่ะ ขอแค่สนุกก็พอแล้วครับ ไม่ว่าจะการตูนไทย หรือการตูนญี่ปุ่น การตูนจีน ถ้ามันสนุก และดีจริง ยังไงมันก็ขายได้ ผมเห็น ฟงอวิ๋น แล้วก็การตูนแนวกำลังภายใน หลายๆเรื่องของค่ายบูรพัตร์ ก็ยังมีออกมาใหม่ๆเรื่อยๆ และอยู่ได้.... แต่ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันวงการการตูนไทย ยังไม่มีเรื่องไหนที่สนุกและดีพอ ที่จะเป็นที่ยอมรับของผู้อ่านทั่วประเทศ เรื่อง มีดที่ 13 แล้วก็ อภัยมณี ถ้าให้พูดถึงความสนุกจริงๆ ก็ยังเป็นรองการตูนจีนหลายๆเรื่องอย่างฟงอวิ๋น... มันไม่เกี่ยวหรอกนะครับ ว่าเป็นคนไทยแล้วจำเป็นต้องสนับสนุนการตูนไทยเป็นหลัก ( แบบแนวชาตินิยม ) ถ้ามันสนุกและดีจริง ใครจะไม่อยากอ่าน แต่การตูนไทยที่มันส์ๆ และเนื้อเรื่องดี ระดับ บลีช นารูโตะ วันพีซ ที่คนไทยติดกันงอม และเป็นอนิเมชั่นขายไปทั่วโลกแล้ว มันยังไม่มี ที่มีในปัจจุบันก็แค่การตูนที่ขายได้เฉพาะกลุ่ม และคนที่วาดการตูนเป็นอาชีพ รวมถึงคนที่แต่งเรื่อง พอที่จะยึดเป็นอาชีพหลักก็มีน้อยมากๆ จริงๆ- เอาง่ายๆ ไม่ต้องยกตัวอย่างอื่นไกล ในบูมรายสัปดาห์ ถ้ามีการตูนไทยมาลงเยอาะๆ แทนการตูนญี่ปุ่นที่สนุกๆ หลายเรื่อง อย่างบลีช นารูโตะ วันพีซ แล้วการตูนไทยที่นำมาลงมันไม่สนุก หรือไม่ดีพอ บูมก็ขายไม่ได้ ค่ายเนชั่นก็อยู่ไม่ได้เหมือนกันครับ ฉนั้นจึงไม่แปลกที่การตูนไทยที่ลงในบูมอย่างมากคือมีได้แค่ 2 เรื่อง เพราะคุณภาพของเรา (โดยรวมๆ) ยังห่างไกลกับเค้ามากไม่เชื่อก็ลองถามทีมงานเนชั่นได้ครับ

 
เบื่อฟ่ะ   [ 10 มี.ค 2553 10:37 ] [ IP : 61.19.51.101  ]

ความคิดเห็นที่ 1
 

เอ้อ ขอแก้นิดนึง พอดีรีบพิมพ์ หุๆ วันพีซไม่ได้อยู่ในบูม แต่เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็อ่าน ( วันพีซอยู่ในจัมพ์ ) ยกตัวอย่างเป็น BAKUMAN แทนละกัน

 
เบื่อฟ่ะ   [ 10 มี.ค 2553 10:44 ] [ IP : 61.19.51.101 ]

ความคิดเห็นที่ 2
 

ครับ ก็คงตามที่ท่านบอกนั่นแหละครับ

เพราะว่า วงการการ์ตูนในบ้านเรานั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับจริงๆ

อาชีพนักเขียนการ์ตูนถ้าเป็นใน ญี่ปุ่นก็สามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้

แต่ถ้าเป็นในบ้านเราก็ พูดยาก ส่วนใหญ่ที่เห็นๆ กันถ้าเรียนมาทางด้าน

วาดรูปนะครับ แล้วก็วาดรูปการ์ตูนสวยๆ ส่วนใหญ่จะไปทำเกี่ยวกับ

ออกแบบพวก ตัวละคร ในอนิเมชั่น ซะส่วนใหญ่อย่างว่า ถ้าคุณเรียนมาทางด้านวาดรูปคุณจะเลือกอะไรหล่ะครับ

กับการวาดรูปการ์ตูน กับการออกแบบตัวละครในอนิเมชั่นหล่ะ55+

 
2045   [ 10 มี.ค 2553 11:19 ] [ IP : 125.26.61.149 ]

ความคิดเห็นที่ 3
 

จริงๆ ชอบมังงะนะ แต่ฐานเงินไม่พอให้ครอบครัว ^^"

แถมไม่พอทำงานเป้นทีมด้วยอะค่ะ

 
nanshu   [ 10 มี.ค 2553 12:36 ] [ IP : 58.9.70.42 ]

ความคิดเห็นที่ 4
 

เอ่อมองอะไรให้มันกว้างๆหน่อยสิ นักเขียนการ์ตูนไทยเก่งๆมีตั้งเยอะแยะ จริงอยู่อาชีพนี้ในประเทศนี้มันไม่มีอันจะกินแบบประเทศญี่ปุ่นที่เขาทำกันเป็นอุตสาหกรรมการ์ตูน แต่เราทำด้วยใจรัก และมีความฝันแรงกล้า ขอได้ทำงานเกี่ยวกับการ์ตูน อะไรก็ไม่เกี่ยงทั้งนั้น การ์ตูนมันไม่ใช่แค่วาดรูปสวย สวยแต่ไม่มีชีวิตไม่สนุกก็ไม่ใช่การ์ตูน คนไม่ได้เรียนวาดรูปแต่รักการ์ตูนหัดวาดการ์ตูน ก็เป็นนักเขียนการ์ตูนได้ ถ้าคุณรักเงินอยากหาเงินอย่างเดียวแนะนำให้ไปทำงานอย่างอื่น อาชีพนี้สงวนให้เฉพาะผู้รักจริงเท่านั้นนะ มาให้กำลังใจคนพวกนี้กันดีกว่า อย่าเย้ยหยันทำเป็นเรื่องตลก

 
เบื่อคนรู้ไม่จริงแล้วพูดมากอวดความโง่   [ 11 มี.ค 2553 14:11 ] [ IP : 124.120.153.179 ]

ความคิดเห็นที่ 5
 

คุณ เบื่อคนรู้ไม่จริงแล้วพูดมากอวดความโง่แค่ชื่อก็ส่อถึงความหยาบคายแล้ว สงสัยไม่มีใครอบรมสั่งสอนที่บ้านผมเห็นด้วยกับคุณเบื่อฟ่ะ เจ้าของกระทู้ การ์ตูนไทยหน่ะมันยังไม่สนุกไม่ได้พูดถึงความใจรักในการ์ตูนอะไรเลย วันหลังหัดอ่านจับใจความหน่อยนะครับ ไม่งั้นคำว่าโง่ที่คุณพูดมา มันก็จะเข้าตัวคุณเองนั่นแหละ

 
เกรียนออกไป   [ 11 มี.ค 2553 18:46 ] [ IP : 58.11.5.111 ]